Chi tiết Bài viết

Có 1% người trên thế giới luôn kiểm soát sự giàu có

Nhiều người cho rằng những người này sinh ra đã được "ngậm thìa vàng", nhưng tất cả là do họ đã thực hành những thói quen sau đây.
Gần đây có một bài báo phàn nàn về người giàu. Tác giả của bài viết khá khó chịu với thực tế là có 1% người dân đã kiểm soát đến 82% tài sản trên thế giới. Trong tâm trí của tác giả, có điều gì đó không công bằng về điều này. Tác giả, cũng như nhiều người không nằm trong số 1% kia, cảm thấy rằng sự giàu có mà 1% những người này tạo ra không tất yếu phải thuộc về họ và đã đề nghị chính phủ đưa ra các giải pháp để giới hạn hoặc phân phối lại sự giàu có của những người này.

Đó là sự thật, 1% người dân kiểm soát 82% của cải của cả thế giới. Và 1% đó sẽ luôn kiểm soát phần lớn tài sản cho đến khi 99% những người còn lại tìm ra cách mà những người trong số 1% đã phát triển sự giàu có như thế nào.

Vậy, làm thế nào để 1% người dân có thể làm được điều đó? Có thể nói rằng, nhiều người trong số họ gặp may mắn và được sinh ra trong đặc ân, mà nhiều người gọi là "thắng từ vạch xuất phát". Tuy nhiên, theo sự tổng hợp từ các cuộc nghiên về người giàu, họ giàu có bằng cách thực hành một số thói quen tốt như sau:

Họ đọc để học mỗi ngày:

 

Trong cuốn "Nghiên cứu Thói quen của người Giàu " của Tom Coley, những người này luôn đọc sách 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để học. Đối với họ đọc sách là một công việc. Và đó là công việc cần thiết nếu bạn muốn làm giàu.

Người giàu đọc sách vì họ biết rằng tri thức có thể được tận dụng để đạt được sự giàu có. Bạn càng biết nhiều về các lĩnh vực, nghề nghiệp hay các ngành kinh doanh, bạn càng có giá trị đối với những người bạn phục vụ hay những người trong lĩnh vực làm việc của bạn.

Thực hành có chủ ý

Hơn hai phần ba, tương đương với khoảng 69% người giàu trong nghiên cứu đã thực hành một số kỹ năng cụ thể trong hai hoặc nhiều giờ mỗi ngày. Thực hành có chủ ý đòi hỏi việc thực hành, rèn luyện có ý thức trái ngược với thực hành vô ý thức. Thực hành ý thức là hành động bạn làm những công việc để nâng cao kĩ năng bạn đã có sẵn. Đó là việc nghiên cứu các chi tiết phức tạp để bạn trở thành một bậc thầy trong kỹ năng đó và làm chủ được những gì bạn đang làm.

Theo đuổi mục tiêu dài hạn, theo đuổi giấc mơ

Đây là những gì thực sự tạo ra chênh lệch giữa 1% với 99% còn lại. Theo đuổi những mục tiêu lớn hay ước mơ luôn tạo cơ hội cho sự may mắn xảy ra. Phần lớn những người trong số 1% là những người được hưởng lợi từ sự may mắn - nhưng may mắn là họ đặt bản thân vào vị trí đó để nhận được.

Tập trung vào các mục tiêu hàng ngày

Khoảng hai phần ba những người giàu luôn tập trung và hoàn thành các mục tiêu hàng ngày của mình. Khi thực hiện được những mục tiêu trước mắt, họ mới có thể đạt được những mục tiêu lớn về sau.

Tiết kiệm

Gần như tất cả, hoặc 94% trong số những người giàu có trong cuộc nghiên cứu đã tiết kiệm được 20% hoặc thậm chí là hơn thu nhập mỗi năm của họ.

Theo dõi chi tiêu

 

Họ chi tiêu tiền một cách chu đáo, cẩn trọng chứ không dựa trên những xúc động nhất thời. Họ mua những sản phẩm chất lượng cao nhất với giá rẻ nhất. Thói quen này đòi hỏi phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Mở rộng các mối quan hệ

Những người này cho biết họ đã mở rộng mối quan hệ với những người lạc quan và thành công khác, mà nhiều người trong số họ cũng là một phần trong 1%. Đó thực sự là những người có thể giúp bạn mở những cánh cửa khác để phát triển.

Tình nguyện

Gần ba phần tư số người giàu có đi làm tình nguyện từ 5 giờ trở lên mỗi tháng. Tại sao họ phải đi tình nguyện? Vì hầu hết các ban trong các tổ chức phi lợi nhuận được điều hành bởi những người thành công trong cộng đồng.

Thức dậy lúc 5 giờ sáng

Gần một nửa, hoặc 44% người giàu trong nghiên cứu đã thức dậy sớm từ ba tiếng đồng hồ trở lên trước khi họ bắt đầu một ngày làm việc để theo đuổi ước mơ và mục tiêu, để đọc và làm việc hiệu quả. Thức dậy sớm rất quan trọng. Nó cho phép bạn hoàn thành công việc đầu tiên trong ngày, tạo động lực để bạn tiến lên trong cuộc sống.

Là người ra quyết định tại nơi làm việc

Hãy học cách ra quyết định tại nơi làm việc. Nếu bạn muốn kiểm soát kết quả tốt đẹp trong cuộc sống, bạn cần phải chịu trách nhiệm với những gì nó xảy ra.

Làm những công việc ít nhất bạn có sự yêu thích

Gần 90% người giàu có trong nghiên cứu thích công việc mà họ làm, thích cách mà họ đang kiếm sống. Khi bạn thích những gì bạn làm, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để thực hiện nó, dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện các kỹ năng, để học mọi thứ về nghề nghiệp của bạn, dành thời gian xây dựng mối quan hệ với những người có đầu óc thành công khác trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn, dành thời gian để cải thiện chính bản thân. Tất cả đều làm cho bạn có giá trị hơn.

Mọi người đều mong muốn bản thân được đứng trên đỉnh cao nhưng ít người sẵn sàng "hành quân đường dài" và phải đổ mồ hôi để đến được đó. 1% người luôn kiểm soát được sự giàu có phần lớn bởi vì họ là những người sẵn sàng leo lên núi cao và không ngại khó khăn.

Nếu muốn trở thành một trong số 1% đó, bạn cũng cần phải bắt đầu leo ​​lên từ bây giờ.

Trịnh Thơm

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Khởi tạo ngay chiến dịch Marketing dành cho doanh nghiệp bạn